Hội thi Giáo viên Tổng phụ trách Đội giỏi năm học 2011-2012

Ngày 09/04/2012, Hội đồng Đội phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Diễn Châu đã tổ chức Hội thi Giáo viên Tổng phụ trách Đội giỏi cấp huyện năm học 2011-2012.
       Đến dự Hội thi có Đ/c Đặng Quang - Phó ban Tuyên giáo huyện ủy; Đ/c Nguyễn Hữu Cầu - Phó Trưởng phòng Giáo dục & Đào tạo huyện; Đ/c Phạm Khắc Biển - Phó Bí thư Huyện Đoàn, Chủ tịch HĐĐ huyện;  đặc biệt là sự có mặt của 64 đồng chí Tổng phụ trách liên Đội trong toàn huyện tham gia dự thi và hơn 40 học sinh trường THCS Hoa Quảng.
       Các thí sinh tham gia hội thi lần lượt trải qua 4 phần thi: 1. Sáng kiến công tác đội; 2. Thi lý thuyết về nhận thức chủ trương đường lối của Đảng và nhà nước về công tác đội; 3. Thi thực hành 2 nội dung: Đánh các bài trống và nghi thức đội; 4. Phần thi năng khiếu: Hát múa, kể chuyện, ngâm thơ.
      Trải qua các phần thi các thí sinh đã trao đổi kinh nghiệm, kiến thức và thể hiện tài năng, năng lực, thể hiện các kỹ năng công tác Đội, công tác chăm sóc giáo dục thiếu niên nhi đồng. Qua các phần thi, Ban tổ chức Công nhận 48 đồng chí TPT đạt giáo viêm TPT đội giỏi năm học 2011-2012 và khen thưởng 4 Tổng phụ trách Đội đạt thành tích xuất sắc trong hội thi gồm:
             Giải nhất: Đ/c Vũ Thế Anh TPT đội trường THCS Diễn Trung
             Giải nhì: Đ/c Nguyễn Thị Cúc TPT đội trường Tiểu học Diễn Minh
             Giải ba: Đ/c Đặng Thanh Hưng TPT đội trường THCS Diễn Mỹ và Đ/c Trương Sỹ Đạo TPT đội trường THCS Vạn Phong.
      Đây là một hoạt động thiết thực nhằm rèn luyện kỹ năng hoạt động và nghiệp vụ công tác Đội cho đội ngũ Tổng phụ trách Đội trên địa bàn toàn huyện, đồng thời, xây dựng đội ngũ phụ trách đội có đạo đức, có kỹ năng nghiệp vụ đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ công tác Đội và phong trào thiếu nhi trong giai đoạn hiện nay.

Đ/c Phạm Khắc Biển trao giải ba cho hội thi

Tác giả bài viết: Ngô Mạnh Hà - Chuyên viên Phòng GD&ĐT